Tình yêu dòng điện

  • Trình bày: Đang cập nhật
  • Sáng tác: Trần Quốc Điền
JW Player goes here
Để nghe ca khúc, yêu cầu trình duyệt phải cài đặt phần mềm Flash Player. Nếu chưa có xin tải về tại đây

Lời bài hát

TÌNH YÊU DÒNG ĐIỆN

        Nhạc và lời: Trần Quốc Điền

Cùng hát lên lời hát,
Ngời sáng ánh điện Việt Nam,
Cùng hát vang lời ca,
Là dòng điện sáng muôn nơi.
Chúng tôi đi lên rừng,
Nung nấu bao tình yêu,
Bao gian khó nhọc nhằn,
Nơi xa xôi năm tháng hoài mong.
Anh đi khảo sát công trường,
Anh lên dự án đầu tư và cùng thiết kế thi công,
Đây công trình xây dựng thành công.
Điện sáng có từ đâu?
Dòng thác trắng năm xưa, giờ đây đã thành dòng điện.
Điện đi đến nơi xa, điện đi đến rẻo cao.
Vì yêu ánh điện sáng, dựng xây bao đường dây kết nối về khắp mọi miền.
Bao nhiêu năm dòng điện sáng mãi,
Sáng muôn đời tươi đẹp non sông.

Bạn đang xem 1-15 trong tất cả 16 bình luận

|<
<<
1
2
>>
>|

hnatuan@gmail.com : Trong bài hát “Tình yêu dòng điện” cho tôi thấy: …"chúng tôi": thể hiện tính tập thể, thống nhất của EVN từ các ban của EVN (đầu tư, ban kế hoạch, …) cùng đại diện các ban A, tư vấn…"đi lên rừng" ..."nung nấu bao tình yêu"..."anh đi khảo sát công trường"..."dự án khả thi"... "thiết kế"..."thi công"...một cách rất có thứ tự và thể hiện sự góp công của nhiều người để có được "dòng điện đi đến nơi xa, đến rẻo cao". Và lời kết "sáng muôn đời tươi đẹp non sông" mang ý nghĩa chúng ta hãy gữi gìn truyền thống EVN "tươi đẹp muôn đời", vang đội khắp non sông thật hoành tráng và rực sáng sau những cố gắng của tập thể EVN. Chân thành cảm ơn tác giả

26/11/2012 lúc 04:11 CH

nkthu74@gmail.com : Cứ mỗi lần vào trang web này, tôi lại vào "Tình yêu dòng điện", có lẽ nhiều người cũng giống tôi. Nghe xong thấy tự hào vì ta đang phục vụ trong ngành có rất nhiều gian nan nhưng hào hùng.

16/11/2012 lúc 01:11 CH

nguyenvanhanhdofa@yahoo.com : Nghe đi, rồi nghe lại bài hát này thấy vẫn có rất nhiều lửa nhiệt tình, lửa của tình yêu nghề tha thiết - không quá đi vào chi tiết nhưng mang tính bao la, chứa đựng tình yêu sâu sa về ngành kinh tế mủi nhọn của đất nước. Vâng, "bao nhiêu năm dòng điện sáng mãi, sáng muôn đời tươi đẹp non sông"!

16/11/2012 lúc 12:11 CH

nguyenvantrieu.nvt@gmail.com : Bài hát hay mang ý đầy khí phách của tuổi trẻ khát khao cháy bỏng đem ánh điện về khắp mọi miền đất nước.

15/11/2012 lúc 11:11 SA

vupecc3@yahoo.com : Bài hát này rất ý nghĩa, miêu tả những vất vả hi sinh cuả CBCNV ngành điện, đem lại văn minh cho đất nước, đem lại ánh sáng cho các dân tộc anh em vùng sâu vùng xa.

14/11/2012 lúc 05:11 CH

hapt_pc@evn.com.vn : bài hát hay, nhạc và lời đều rất hào hùng, chúc tác giả thành công

14/11/2012 lúc 09:11 SA

thanhloandt@yahoo.com : có từ "rẻo cao" thấy không ổn, bài hát hay.

13/11/2012 lúc 03:11 CH

thangnc@pecc3.com.vn : Theo tôi, bài hát này ca từ gần gũi mà bao gồm cả quá trình xây dựng và vận hành hệ thống điện - cả nguồn điện, lưới truyền tải và phân phối điện. Do vậy, Cán bộ kỹ sư công nhân ngành điện dù làm bất cứ lĩnh vực nào thì vẫn thấy hình bóng của mình trong bài hát "Tình yêu dòng điện". Giai điệu bài hát hào hùng, hoành tráng xứng đáng là ca khúc truyền thống của Ngành điện

10/11/2012 lúc 02:11 CH

dangtuan.1968@gmail.com : theo tôi đây là bài hát thể hiện được tính chất chân thực của những người lao động trong ngành điện. Tuy rằng ca từ còn đôi chỗ chưa được chỉnh với giai điệu như một số bình luận khác đã nêu. Đây sẽ là một bài hát tập thể được yêu thích trong cộng tuy nhiên chưa đủ tính đại diện cho ngành.

05/11/2012 lúc 08:11 SA

hson_dsc@yahoo.com : Bài hát có tiết tấu nhanh, hào hùng rất dễ đi vào lòng người

31/10/2012 lúc 02:10 CH

hungpecc3@pecc3.com.vn : Tôi rất thích bài hát này ở chỗ, ca từ mộc mạc giản dị mà bao quá cả quá trình xây dựng và vận hành hệ thống điện từ nguồn phát điện đến truyền tải điện, đến phân phối điện và điện khí hóa nông thôn cũng được khái quát hết trong ca từ của bài hát. Tuy nhiên, tôi đề nghị đổi câu "đây công trình xây dựng thành công" thành "đây công trình xây dựng quê hương" thì tính khái quát sẽ đẹp hơn nữa.

27/10/2012 lúc 07:10 SA

longnv@pecc3.com.vn : Theo tôi, tác giả nên đổi ca từ một tí để mang tính phổ cập ở câu đầu "Chúng tôi đi lên rừng" thành "Chúng tôi đi xây dựng" sẽ mang tính khái quát cao hơn. Giai đoạn đầu là xây dựng công trình và giai đoạn sau đưa vào vận hành hệ thống điện. Bài này ca từ và giai điệu đều rất phù hợp để trở thành bài ca truyền thống ngành điện.

19/10/2012 lúc 12:10 SA

hanhgalvez@gmail.com : Em là một trong những người được hát bài này đầu tiên, khi tác giả sáng tác riêng cho đoàn đi thi văn nghệ trong ngành điện.....thấm thoắt đã 11 năm rồi, nhưng cứ mỗi lần mọi người gặp nhau trong một tiệc cưới hay một buổi gặp mặt nào đó, lại tự nhiên cùng nhau hát lên ca khúc này, để nhớ lại những kỷ niệm một thời gắn bó với nhau tại PECC3; mà không hiểu tai sao mỗi khi hát lên lại thấy như mọi người xích lại gần nhau hơn, yêu người hơn, yêu những dòng điện hơn, như có cảm giác dòng điện đang chạy trong mỗi con người chúng ta. Bài hát dường như đã trở thành một biểu tượng, một đặc trưng riêng của thế hệ thanh niên đầy nhiệt huyết của PECC3. Thu Hanh.

18/10/2012 lúc 06:10 CH

tuongtuan@gmail.com : Nhịp điệu sôi động, lời và ý nghĩa bài hát trong sáng. Xứng đáng để mọi người quan tâm và vote.

18/10/2012 lúc 08:10 SA

chuongdpv@pecc3.com.vn : Tôi thấy bài hát "Tình yêu dòng điện" mang đầy đủ biểu trưng gắng với ngành điện, gần gủi, dể hiểu và mang tính cộng đồng cao phục vụ chung cho cán bộ kỹ sư và công nhân viên ngành điện lực Việt Nam. Nếu bài hát này là bài ca truyền thống của ngành điện thì rất đáng tự hào.

17/10/2012 lúc 10:10 CH

|<
<<
1
2
>>
>|

Email

Mật khẩu

Nghe ca khúc khác

Ánh điện, Ánh sáng văn minh

Trình bày: Đang cập nhật

Bản tình ca ngành điện

Trình bày: Đang cập nhật

Điện lực Việt Nam

Trình bày: Đang cập nhật

Điện lực Việt Nam ta tự hào

Trình bày: Đang cập nhật

Điện về với Bản

Trình bày: Đang cập nhật

EVN nguồn sáng tương lai

Trình bày: Đang cập nhật

EVN thẳng hướng tới tương lai

Trình bày: Đang cập nhật

EVN thắp sáng tương lai

Trình bày: Đang cập nhật

EVN vì đất nước phồn vinh

Trình bày: Đang cập nhật

Hành khúc người công nhân điện

Trình bày: Đang cập nhật

Hành khúc người thợ điện

Trình bày: Đang cập nhật

Lặng thầm cho dòng sáng

Trình bày: Đang cập nhật

Nắng đêm

Trình bày: Đang cập nhật

Nhận xét về ca khúc